Phạt 22 triệu đồng cho tài xế taxi ‘chặt chém’ khách hàng

Đăng ngày 18/07/2023 lúc: 05:39

Ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), một nhóm du khách đã phải chi trả 500.000 đồng cho hai tài xế taxi dù để di chuyển một quãng đường ngắn chỉ 7,5km.

Vào ngày 13/7, thông tin về việc một nhóm khách bị tính phí 500.000 đồng cho chuyến đi bằng hai taxi 7 chỗ từ Ga Hạ Long đến bãi biển đối diện Quảng trường Sun Carnival, với quãng đường chỉ khoảng 7,5km, đã xuất hiện trên mạng xã hội. Đáng chú ý là hai tài xế taxi này không có mào nón và phù hiệu.

N.A.T - lái xe taxi “dù” BKS14A-62916 làm việc tại cơ quan Công an.
N.A.T – lái xe taxi “dù” BKS14A-62916 làm việc tại cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an TP Hạ Long đã liên hệ với nhóm khách hàng này để xác minh thông tin về hai phương tiện và chi tiết vụ việc. Qua các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát GT-TT, Công an thành phố đã xác định được danh tính của hai tài xế và phương tiện vi phạm, gồm: L.Q.M.K, (lái xe BKS 14A-48798) và N.A.T, (lái xe BKS14A-62916), cả hai người này đều cư trú tại TP Hạ Long. Công an TP Hạ Long đã tiếp tục mời hai đối tượng này đến làm việc.

Tại cơ quan công an, L.Q.M.K và N.AT đã nhận lỗi về việc kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Đội CS GT-TT, Công an TP Hạ Long, đã lập biên bản xử phạt hành chính cho mỗi tài xế 11 triệu đồng.

Công an TP Hạ Long cũng đã đưa ra lời khuyên cho du khách là nên hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ, và tránh sử dụng các loại taxi không có mào nón hoặc phù hiệu không được gắn cố định trên xe, có thể dễ dàng tháo rời.

Đánh giá ngay

AZG Toplist - Chúng tôi so sánh - Bạn lựa chọn!
(Bạn muốn góp ý cho AZG Toplist, hãy liên hệ 0972.78.22.55)

Xem thêm:
 • Taxi chặt chém
  “Bát nháo” tại sân bay Tân Sơn Nhất: “Trảm” hai hãng taxi vì hành vi gian lận

  Ngày hôm qua, sân bay Tân Sơn Nhất đã bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất và tạm dừng hoạt động của hai hãng taxi lớn tại sân bay. Nguyên nhân được xác định là hành vi gian lận trong ...

 • Taxi chặt chém
  Taxi chặt chém: Cách nhận biết và tránh bị lừa

  Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, dịch vụ taxi ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các thành phố lớn. Tuy nhiên, kèm theo sự phát triển của ngành này là những trường hợp “taxi chặt chém” khiến hành khách phải trả một mức giá cao hơn so với dự kiến. ...

 • Cách Tránh Bị "Taxi Chặt Chém" Khi Đi Du Lịch
  Cách Tránh Bị “Taxi Chặt Chém” Khi Đi Du Lịch

  Khi đến một địa điểm mới, việc tìm kiếm phương tiện di chuyển là một điều quan trọng. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là sử dụng taxi. Tuy nhiên, không ít lần, du khách bị “taxi chặt chém” với mức giá cao gấp nhiều lần so với bình thường. Bài viết này ...

Trả lời